Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm, tặng quà Tết tại xã Gào và các đối tượng bảo trợ xã hội

Ngày đăng: 23/01/2022, 15:40

(GLO)- Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Gia Lai, sáng 23-1, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công và già làng, người có uy tín tại xã Gào (TP. Pleiku) và các đối tượng bảo trợ xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm xã Gào.  Ảnh: Quang Tấn
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm xã Gào (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Tấn

Cùng đi có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội. Về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đoàn đã tặng 160 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Gào.  Ảnh: Quang Tấn
Đoàn đã tặng 160 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Gào (TP. Pleiku). Ảnh: Quang Tấn

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm, gặp mặt các gia đình chính sách, già làng, người có uy tín ở xã Gào-xã 2 lần vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Điều này cho thấy tinh thần đoàn kết, kiên trung, anh hùng, bất khuất của Nhân dân xã Gào trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ và biết ơn công lao của bà con nơi đây đã hi sinh xương máu, đóng góp trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng để cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã trao tặng 160 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công ở xã Gào; tặng quà cho các già làng, người có uy tín và 7 thôn, làng trên địa bàn xã với mong muốn chia sẻ những khó khăn và giúp bà con ở vùng căn cứ cách mạng có thêm điều kiện để vui xuân, đón Tết Nhâm Dần 2022.

Tặng quà cho 7 thôn, làng trên địa bàn xã Gào có điều kiện vui đón Tết cổ truyền của dân tộc. Ảnh: Quang Tấn
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho 7 thôn, làng trên địa bàn xã Gào. Ảnh: Quang Tấn

Trước khi tặng quà, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm xã Gào-nơi ghi danh, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quả của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tặng quà Tết cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và Làng Trẻ em SOS, TP. Pleiku.  Ảnh: Quang Tấn
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và Làng Trẻ em SOS Pleiku. Ảnh: Quang Tấn

* Cũng trong sáng 23-1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm, tặng quà Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và Làng Trẻ em SOS Pleiku. Tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao 2 suất quà của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho các đơn vị và trao tặng mỗi đơn vị 95 suất quà của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người già neo đơn, bị bệnh tâm thần, khuyết tật... có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định: Với chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau, Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm đến những đối tượng bảo trợ xã hội, nhất là người già, trẻ mồ côi. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những kết quả trong hoạt động của Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và Làng Trẻ em SOS Pleiku. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Gia Lai tiếp tục quan tâm, chăm lo để các đối tượng bảo trợ xã hội có điều kiện sinh hoạt, ăn ở được tốt nhất; đặc biệt là quan tâm chăm lo cho các cháu ở Làng Trẻ em SOS Pleiku có điều kiện ăn ở, học tập để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.