Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2028 có 2.220 đoàn viên công đoàn

Ngày đăng: 26/06/2023, 10:32

Dự đại hội, về phía Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức-Kiểm tra LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thanh Thủy. Về phía Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh có ông Nguyễn Như Trình-Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh. Dự đại hội còn có lãnh đạo LĐLĐ TP. Pleiku, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn ngành, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Kon Tum, lãnh đạo một số doanh nghiệp cùng 60 đoàn viên ưu tú đại diện cho 2.122 đoàn viên Công đoàn trong Khu Kinh tế tỉnh.

Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2028 có 2.220 đoàn viên công đoàn ảnh 1
Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Đinh Yến

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh đã bám sát các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh để cụ thể hóa chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và đạt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh đã giới thiệu 18 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, trong đó có 4 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước trong mỗi đoàn viên, người lao động. Trong đó, CĐCS Công ty cổ phần Bê tông và Xây lắp điện đăng ký 2 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI và chào mừng Đại hội Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai lần thứ IV.

Trong nhiệm kỳ, đoàn viên Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, tổ chức sinh nhật tập thể, tặng quà cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn... với số tiền gần 3 tỷ đồng. Chất lượng bữa ăn ca theo Nghị quyết 7C của Tổng LĐLĐ Việt Nam được các CĐCS thực hiện hiệu quả. Đến nay, có trên 80% CĐCS đưa nội dung bữa ăn ca vào Thỏa ước lao động tập thể với mức từ 18.000 đồng đến 35.000 đồng/người/bữa.

Tại đại hội, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và thảo luận các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, đại hội đã quyết nghị thông qua 8 chỉ tiêu chính gồm: Phấn đấu đến năm 2028, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh có 2.220 đoàn viên công đoàn; phấn đấu đến năm 2028, 100% doanh nghiệp trên địa bàn quản lý có 25 công nhân lao động trở lên có tổ chức Công đoàn; phấn đấu hàng năm, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh và 100% CĐCS khu vực nhà nước, 60% trở lên CĐCS khu vực ngoài nhà nước đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bình quân hàng năm, mỗi CĐCS giới thiệu ít nhất 1 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp. Hàng năm, 100% cơ quan nhà nước tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 75% trở lên doanh nghiệp ngoài nhà nước xây dựng, ban hành quy chế dân chủ cơ cở và tổ chức hội nghị người lao động. Phấn đấu 85% trở lên doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đại diện, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể theo quy định pháp luật, trong đó có 70% thỏa ước lao động tập thể đạt loại B trở lên.

Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2028 có 2.220 đoàn viên công đoàn ảnh 2

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Đinh Yến

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028; đồng chí Nguyễn Văn Vinh tái đắc cử chức Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 8 người (7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết) dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI thời gian tới.
 ĐINH YẾN

Nguồn: https://baogialai.com.vn/khu-kinh-te-tinh-gia-lai-phan-dau-den-nam-2028-co-2220-doan-vien-cong-doan-post241008.html