Pleiku: Quản lý chặt công dân, phương tiện từ các tỉnh, thành phía Nam về địa phương

Ngày đăng: 05/10/2021, 08:12

(GLO)- Ngày 3-10, UBND TP. Pleiku có Công văn khẩn số 3775/UBND-TH về việc tăng cường công tác quản lý người dân từ các tỉnh phía Nam về TP. Pleiku.

Theo đó, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng-chống dịch; quản lý công dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương; đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người dân; UBND TP. Pleiku yêu cầu Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các xã, phường cử lực lượng chức năng tại các cửa ngõ đi vào TP. Pleiku và các xã, phường có quốc lộ 14, quốc lộ 19 đi qua để kiểm tra, giám sát quản lý công dân và các phương tiện từ các tỉnh phía Nam đi qua địa bàn TP. Pleiku theo đúng lộ trình, không được dừng đậu, đỗ trong quá trình di chuyển hay trở về địa phương không đúng quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không tuân thủ làm tăng nguy cơ gây lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP. Pleiku.

Ảnh: Bá Bính
Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an TP. Pleiku kiểm tra phương tiện "luồng xanh" vào thành phố trên tuyến quốc lộ 14. Ảnh: Bá Bính

Trung tâm Y tế thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các xã, phường triển khai việc thực hiện cách ly tế và các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các xã, phường tiếp tục rà soát người từ các tỉnh phía Nam có nhu cầu trở về địa phương để gửi tỉnh tổng hợp, xem xét. Đồng thời, vận động công dân không tự phát trở về địa phương để đảm bảo công tác phòng-chống dịch bệnh.

Ủy ban nhân dân các xã, phường quản lý chặt công dân, phương tiện từ các tỉnh phía Nam về địa phương và đi qua địa bàn thành phố theo đúng quy định, nhất là đối với các xã, phường có quốc lộ 14, quốc lộ 19 đi qua. Vận động gia đình có lao động làm việc tại khu công nghiệp, khu chế xuất ở các tỉnh phía Nam nên tiếp tục ở lại để làm việc, ổn định cuộc sống. Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố thực hiện nghiêm các quy định cách ly tế theo hướng dẫn tại Công văn số 395/CV-BCĐ ngày 18-9-2021 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh và Công văn số 3566/UBND-VHXH của UBND TP. Pleiku. Chủ tịch UBND các xã, phường báo cáo kết quả triển khai, số lượng công dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương và đi ngang địa bàn quản lý; gửi về UBND thành phố (qua Văn phòng HĐND-UBND thành phố) trước 14 giờ trong báo cáo tình hình công tác phòng-chống dịch Covid-19 hàng ngày; đồng thời, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố nếu để xảy ra vi phạm.
 
https://www.baogialai.com.vn/ 

Tra cứu thông tin

Quy hoạch - Kế hoạch

Dự án đầu tư – Mua sắm công