Gia Lai: Tối 18-7, ca mắc Covid-19 mới đã được cách ly ngay khi từ vùng dịch về tỉnh

Ngày đăng: 18/07/2021, 21:56

(GLO)- Tối 18-7, Gia Lai ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận từ ngày 26-4-2021 đến ngày 18-7 lên 15 trường hợp, trong đó, 1 trường hợp đã khỏi bệnh là bệnh nhân 6601.

Nhân viên y tế lấy mẫu tầm soát Covid-19 cho người dân tại chợ thị xã Ayun Pa, Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế lấy mẫu tầm soát Covid-19 cho người dân tại chợ thị xã Ayun Pa. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, công dân N.V.T. (SN 2002), thường trú tại thôn Đồng Sơn, xã Kim Tân, huyện Ia Pa. Anh T. là công nhân tại Công Ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)-Happy Smart Furnishings (vietnam) Company Limited có địa chỉ tại số 6 VSIP II-A đường số 32, Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore II-A, xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Anh T. ở trọ tại khu phố 1, Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Lúc 9 giờ 30 phút ngày 16-7-2021, công dân đi xe máy một mình từ Bình Dương về Gia Lai. Đến 20 giờ 40 phút cùng ngày, anh T. đi đến chốt Ayun Pa khai báo y tế và được Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa đưa đi cách ly tập trung tại Trường Dân tộc Nội trú huyện Chư Sê; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T. sẽ được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời ngành chức năng tiến hành truy vết các trường hợp liên quan.

Trong một diễn biến khác, bệnh nhân C.M.H. (trú tại tổ 4, thị trấn Đak Đoa), sinh viên đang học đại học ở TP. Hồ Chí Minh về Đak Đoa trước ngày 30-4-2021. Cách đây 10 ngày, anh H. có sốt ho đến khám điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Gia Lai. Bệnh nhân tử vong ngày 16-7-2021, được người nhà đưa về tại tổ 4, thị trấn Đak Đoa. Nguyên nhân tử vong nghi do bệnh nhân suy kiệt/lao. Mọi đồn đoán bệnh nhân tử vong do Covid-19 là hoàn toàn không chính xác.