Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI (mở rộng)

Ngày đăng: 04/07/2022, 09:18

(GLO)- Sáng 4-7, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI khai mạc Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng). Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Thụy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên; đại diện các cơ quan chuyên trách, giúp việc Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy  và lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội không phải là Tỉnh ủy viên.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022; kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; công tác tổ chức, bộ máy và cán bộ thuộc thẩm quyền Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm 2022; những công việc quan trọng Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã giải quyết từ sau Hội nghị lần thứ 7 đến Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Cùng với đó, xem xét, cho ý kiến đối với các dự thảo báo cáo: Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 12-4-2017 của Tỉnh ủy về giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến năm 2025; sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 3-7-2019 của Tỉnh ủy về bảo tồn và phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Gia Lai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Quang cảnh khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Thụy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Hội nghị cũng nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng-chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Gia Lai; đồng thời thực hiện nhiệm vụ chất vấn và trả lời chất vấn (nếu có) theo Quy chế chất vấn trong Đảng ban hành tại Quyết định số 158-QĐ/TW ngày 12-5-2008 của Bộ Chính trị.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và đại biểu dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung phân tích, bám sát gợi ý để thảo luận, tham gia ý kiến để hội nghị đạt kết quả. Trong đó, tập trung làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục, góp phần triển khai thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Đối với 2 dự thảo báo cáo về tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU và sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu qua quá trình triển khai, trên cơ sở thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình, các đồng chí dự hội nghị nêu những khó khăn, vướng mắc, những bất cập trong quá trình thực hiện; đồng thời nghiên cứu, cho ý kiến về những nội dung, giải pháp trong thời gian đến.

Https://www.baogialai.com.vn/