Gia Lai: Khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII

Ngày đăng: 08/12/2021, 09:48

(GLO)- Sáng 8-12, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) chính thức khai mạc. Các ông, bà:  Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XII. Ảnh: Tấn Thi
Quang cảnh kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII. Ảnh: Tấn Thi

Tham dự kỳ họp có các ông: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; các ông, bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Theo chương trình, kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10-12). Kỳ họp lần này sẽ tập trung xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2021 và những nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2021 và phương án phân bổ ngân sách năm 2022; báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng-chống tham nhũng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; kết quả công tác đấu tranh phòng-chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021; báo cáo tài chính Nhà nước năm 2020; báo cáo của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và một số báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV; xem xét báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XII.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Tấn Thi
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Tấn Thi

Ngoài ra, HĐND tỉnh còn thảo luận, xem xét 33 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh trình kỳ họp; đồng thời dành thời gian thảo luận tổ, thảo luận chung tại hội trường và tổ chức phiên chất vấn. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng sẽ giải trình một số nội dung cần làm rõ trước khi HĐND tỉnh thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên nhấn mạnh: “Với nhiều nội dung quan trọng, tôi đề nghị các đại biểu khi trình bày các báo cáo, tờ trình cần gọn, rõ. Các vấn đề thảo luận, chất vấn cần nêu thẳng vào nội dung trọng tâm; tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, phát huy dân chủ, thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến và đề ra những giải pháp cụ thể, tích cực, nhất là đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau để HĐND tỉnh xác định chủ trương, quyết định đúng, sát tình hình thực tiễn để tỉnh ta hoàn thành nhiệm vụ năm 2022 một cách toàn diện và cao nhất”.

Các đại biểu dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XII. Ảnh: Tấn Thi
Các đại biểu dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XII. Ảnh: Tấn Thi

Trước khi diễn ra kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo các ban HĐND tỉnh đã dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên và dâng hương tại Nhà thờ Bác trong khuôn viên Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku).

Báo Gia Lai điện tử sẽ thông tin đầy đủ diễn biến kỳ họp đến quý bạn đọc.