Khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI (mở rộng)

Ngày đăng: 06/12/2021, 07:56

(GLO)- Sáng 6-12, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã khai mạc Hội nghị lần thứ 6 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021, đề ra nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Dự hội nghị về phía Trung ương có ông Nguyễn Ngọc Dũng-Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II, Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị của tỉnh không phải là Tỉnh ủy viên.

Hội nghị lần này tập trung thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021; cho ý kiến một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và Chương trình làm việc năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI (nhiệm kỳ 2020-2025). Đồng thời, thông qua các báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; công tác tổ chức, bộ máy và cán bộ thuộc thẩm quyền Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2021. Ngoài ra, hội nghị cũng nhìn nhận lại những công việc quan trọng Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã giải quyết từ sau Hội nghị lần thứ 5 đến Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Thụy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: Những nội dung trình Hội nghị Ban Chấp hành lần này là những vấn đề quan trọng, quyết định đến việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI trong năm 2022. Vì vậy, đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia ý kiến để mang lại hiệu quả cao trong tổ chức triển khai thực hiện.

Về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các đại biểu bám sát nội dung dự thảo báo cáo của Tỉnh ủy và soi rọi với tình hình thực tiễn ở địa phương, đơn vị để thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện hơn; từ đó, đề xuất các giải pháp cụ thể, tập trung thực hiện đạt kết quả cao nhất trong năm 2022, đặc biệt là giải pháp để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Cùng với đó, tập trung nghiên cứu, đóng góp ý kiến để Chương trình làm việc năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được triển khai thực hiện một cách thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của Đảng bộ.