Tối 19-8, TP. Pleiku ghi nhận 2 ca mắc Covid-19

Ngày đăng: 20/08/2021, 07:38

(GLO)- Tối 19-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 11 giờ ngày 19-8 đến 19 giờ ngày 19-8, tỉnh Gia Lai tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2  là P.C.T. và N.T.T. (tổ 3, phường Trà Bá, TP. Pleiku).

Hai trường hợp mới ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là cha mẹ ở cùng một nhà với 2 trường hợp là P.V.N. và P.T.T.T. đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, đang thực hiện theo dõi y tế tại nhà, ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 19-8.

Lực lượng chức năng trực chốt khu vực phong tỏa thuộc tổ 3, phường Trà Bá. Ảnh: Bá Bính
Lực lượng chức năng trực chốt khu vực phong tỏa thuộc tổ 3 (phường Trà Bá, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính

Như vậy, tính từ ngày 26-4-2021 đến 19 giờ ngày 19-8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 423 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 36 trường hợp, còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.

Hiện trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 5.792 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, 1.608 người đang thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý, 221 người thực hiện cách ly tập trung tại 4 khách sạn trên địa bàn TP. Pleiku gồm: Công Đoàn, Mê Kông, Pleiku và Tre Xanh. `

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép vào tỉnh... kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý; đồng thời không nên hoang mang, lo lắng mà đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng-chống dịch.