Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19 khu vực biên giới

Ngày đăng: 17/05/2021, 17:11

(GLO)- Sáng 17-5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã đi kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới huyện Đức Cơ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và lãnh đạo huyện Đức Cơ.

Thăm, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt Ia Pô. Ảnh: Quang Tấn
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt Ia Pô. Ảnh: Quang Tấn

Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng-chống dịch tại các chốt: Dốc Đỏ (chốt số 8), Ia Pô (chốt số 1) và khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (chốt số 5) thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (xã Ia Dom, huyện Đức Cơ).

Kiểm tra điều kiện ăn ở của các cán bộ, chiển sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt Dốc Đỏ. Ảnh: Quang Tấn
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành kiểm tra điều kiện ăn ở của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt Dốc Đỏ. Ảnh: Quang Tấn

Tại các chốt đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ân cần hỏi thăm điều kiện sinh hoạt, ăn ở, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ; trao các phần quà gồm: tiền mặt và vật tư y tế phục vụ công tác phòng-chống dịch nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tình hình dịch Covid-19 trong nước và ở Campuchia đang diễn biến phức tạp nên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu biên giới không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng-chống dịch. Các lực lượng cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng nước bạn để kịp thời nắm bắt thông tin, phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vượt biên, tuyệt đối không để các đối tượng xâm nhập qua biên giới.

hủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ chốt Dốc Đỏ. Ảnh: Quang Tấn
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt Dốc Đỏ. Ảnh: Quang Tấn

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cuộc chiến phòng-chống dịch Covid-19 còn gian nan và kéo dài nên các cán bộ, chiến sĩ cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, làm tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Trong quá trình thực hiện, anh em cần quan tâm, động viên, chia sẻ lẫn nhau, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc thì cần báo cáo, đề xuất ngay với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND tỉnh để có hướng giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt Khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Ảnh: Quang Tấn
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Ảnh: Quang Tấn

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chỉ đạo UBND huyện Đức Cơ cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc chung tay phòng-chống dịch, trong đó cần đề cao vai trong của người dân trong tố giác, thông tin những trường hợp vượt biên. Đặc biệt, huyện cần quan tâm vận động các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, rau xanh để hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ làm việc tại các chốt kiểm soát dịch, qua đó đảm bảo sức khỏe cho anh em yên tâm làm nhiệm vụ.

Trích nguồn: https://baogialai.com.vn