Khai mạc kỳ họp thứ 5 (chuyên đề) HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII

Ngày đăng: 15/04/2022, 10:39

(GLO)- Sáng 15-4, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) chính thức khai mạc Kỳ họp thứ 5 (chuyên đề). Chủ trì kỳ họp có các ông, bà: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp thứ 5 (chuyên đề). Ảnh: Quang Tấn
Quang cảnh kỳ họp thứ 5 (chuyên đề). Ảnh: Quang Tấn

Tham dự kỳ họp có các ông: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; các ông, bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 65/71 đại biểu HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ 5 (chuyên đề) dự kiến diễn ra trong 1 ngày để xem xét, quyết định một số nội dung phát sinh đột xuất trong công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Quang Tấn
Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Quang Tấn

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên nhấn mạnh: Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định 12 nội dung, gồm 2 báo cáo và 10 dự thảo nghị quyết. Trong các nội dung do UBND tỉnh trình tại kỳ họp này có nhiều nội dung quan trọng như: Dự thảo nghị quyết quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh); phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn ngân sách địa phương; thông qua Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu du lịch văn hóa đồi thông kết hợp du lịch sinh thái (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai và phường Diên Hồng, Yên Đổ, TP. Pleiku); quy định về mức chi tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh; phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập; hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Gia Lai năm 2022…

“Các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh lần này đã được UBND tỉnh chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo hồ sơ và đã được Thường trực HĐND tỉnh giao các Ban HĐND tỉnh thẩm tra theo quy định. Chủ tọa kỳ họp đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, đóng góp ý kiến cho các báo cáo, nghị quyết để kỳ họp đạt kết quả tốt nhất”-Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên nhấn mạnh.