Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tân Gia Băng

Ngày đăng: 15/11/2021, 09:08

Sáng ngày 13/11, tại Khu Công nghiệp Trà Đa, thành phố Pleiku. Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tân Gia Băng. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh, ông Nguyên Xuân Hùng - Phó Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, ông Nguyễn Quang Trị - Giám đốc Công ty cùng 14 công nhân là những người lao động tự nguyện xin gia nhập vào tổ chức Công đoàn.

Tại buổi Lễ ra mắt công đoàn cơ sở, đồng chí Trần Thị Lệ Huyền – Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh đã công bố quyết định kết nạp và cấp thể cho 14 đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và chỉ định ban chấp hành lâm thời.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh cảm ơn Lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi để người lao động chủ động, giành thời gian tìm hiểu và tự nguyện xin gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam, đồng thời chỉ đạo Ban Chấp hành công đoàn lâm thời phát huy vai trò của mình tại cơ sở, tập trung xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, chương trình, kế hoạch công tác cần bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở cho đại diện Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tân Gia Băng.

Ngay sau buổi lễ ra mắt, ban chấp hành công đoàn cơ sở khẩn trương phối hợp xây dựng Quy chế phối hợp hoạt động giữa ban chấp hành công đoàn với Công ty; xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, ổn định việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại Công ty.

Về phía Công ty, Nguyễn Quang Trị - Giám đốc Công ty cảm ơn Thường trực Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh đã hướng dẫn, tuyên truyền về tổ chức Công đoàn, đảm bảo quyền, lợi ích của người lao động khi tham gia tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công ty sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ để công đoàn cơ sở hoạt động; Công ty cũng mong muốn công đoàn cơ sở sẽ phát huy được vai trò của mình, là cầu nối giữa Công ty với người lao động, cùng với Công ty chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Thường trực BCH Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng BCH lâm thời Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tân Gia Băng.

Xuân Hùng