Gia Lai: Sáng 29-8 thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca tái dương tính

Ngày đăng: 29/08/2021, 13:50

(GLO)- Sáng 29-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 17 giờ ngày 28-8 đến 7 giờ ngày 29-8, tỉnh Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm cho 3.115 người, trong đó ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Các trường hợp mới ghi nhận gồm: 1 trường hợp là F1 của ca F0 trước đó đang thực hiện cách ly tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Krông Pa; 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được điều trị khỏi tại Nha Trang trước đó về Gia Lai thực hiện cách ly tại Tiểu đoàn 30 (Quân đoàn 3); 2 trường hợp tại thị xã An Khê và huyện Chư Pưh, tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi, xuất viện và thực hiện giám sát y tế tại nhà.

Tính từ ngày 28-5-2021 đến 7 giờ ngày 29-8, Gia Lai ghi nhận 466 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 148 trường hợp, hiện còn 318 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Như Nguyện

Nhằm tầm soát SARS-CoV-2 trên địa bàn TP. Pleiku, ngành Y tế đã triển khai xét nghiệm cho toàn bộ các tài xế lái xe tải, xe khách và taxi trên địa bàn thành phố thuộc trường hợp lấy mẫu xét nghiệm tập trung với SARS-CoV-2; tiến hành xét nghiệm đối với các chợ dân sinh, Trung tâm thương mại Pleiku; đồng thời lấy mẫu gộp xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đánh giá yếu tố nguy cơ.

Theo hướng dẫn của Sở Công thương tỉnh Gia Lai, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp vướng mắc, khó khăn trong hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa, liên hệ các số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ: số điện thoại Tổng cục Đường bộ Việt Nam: 0886.016.640; số điện thoại Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai: 0968.583.071; số điện thoại Sở Công thương: 02693.828.151

Để kịp thời phản ánh, kiến nghị liên quan đến công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, người dân có thể gọi đến đầu số điện thoại (0269)1022 hoặc gửi nội dung phản ánh lên trang Hệ thống thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Gia Lai tại địa chỉ https://1022.gialai.gov.vn  để được hỗ trợ, tư vấn.

Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân toàn tỉnh nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng-chống dịch, thực hiện nghiêm  phương châm “5K + vắc xin” và tăng cường ứng dụng công nghệ phòng-chống dịch hiệu quả.

NHƯ NGUYỆN