Chư Sê khoanh vùng tạm thời một số khu vực để thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 19/10/2021, 13:01

(GLO)- Ngày 18-10, nhằm tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 hiệu quả, UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) áp dụng biện pháp khoanh vùng tạm thời một số cụm dân cư trên địa bàn thị trấn Chư Sê và xã Ia Blang.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, liên tục trong thời gian qua trên địa bàn thị trấn Chư Sê ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh N.T.A. trú tại xã Ia Băng (huyện Đak Đoa); qua test nhanh ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-COV2 tại xã Ia Blang (huyện Chư Sê).

Đường Nguyễn Du. Ảnh: Mỹ Đức
Huyện Chư Sê khoanh vùng tạm thời đường Nguyễn Du (thị trấn Chư Sê). Ảnh: Mỹ Đức

Nhằm tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19 có hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân, UBND huyện Chư Sê áp dụng biện pháp khoanh vùng tạm thời một số cụm dân cư trên địa bàn thị trấn Chư Sê bao gồm: đường Hoàng Quốc Việt, 17/8, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung, Nguyễn Du, Nguyễn Trãi và 1 số cụm dân cư trên địa bãn xã Ia Blang bắt đầu từ ngày 18-10 cho đến khi có thông báo mới để tiến hành điều tra, truy vết lấy mẫu xét nghiệm, hạn chế dịch lây lan ra cộng đồng.

Đến 17 giờ ngày 18-10, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Công an huyện Chư Sê đã truy vết được 163 F1, 252 F2 có liên quan đến ca bệnh N.T.A. trú tại xã Ia Băng (huyện Đak Đoa), đồng thời thời tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực F0 đã đi đến.