Gia Lai phòng-chống dịch trong tình hình hàng chục ngàn người dân về từ vùng dịch

Ngày đăng: 07/10/2021, 08:38

(GLO)- Chiều 6-10, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo tỉnh, lãnh đạo 8 tiểu ban để triển khai công tác phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Anh Huy

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh; Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; Hồ Phước Thành-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh cùng các đồng chí Phó Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh, Trưởng và Phó Trưởng các tiểu ban ở các sở ngành thuộc tỉnh.

Chỉ trong vòng 3 ngày (từ ngày 4 đến 6-10) đã có hàng ngàn công dân từ các tỉnh, thành phía Nam trở về các tỉnh Tây Nguyên. Riêng tại Gia Lai, đến thời điểm hiện tại có khoảng 10 ngàn công dân trở về và đang thực hiện cách ly tập trung tại 41/41 khu cách ly trên địa bàn. Theo dự kiến, những ngày tới, lượng người từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương vẫn còn tăng cao, do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục rà soát các địa điểm để sẵn sàng kích hoạt làm khu cách ly tập trung và phân bổ lực lượng để làm khung quản lý. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Y tế phải chủ động bố trí, sắp xếp và xây dựng các phương án về sinh phẩm, thuốc men, trang-thiết bị…, đặc biệt là oxy để sẵn sàng cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Anh Huy
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Anh Huy

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo tỉnh và lãnh đạo các tiểu ban phải phát huy tối đa chức năng, nhiệm vụ; tăng cường cơ sở, nắm bắt và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh, đảm bảo tốt công tác an sinh và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh.