Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai thăm, kiểm tra các chốt phòng-chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 05/10/2021, 08:12

(GLO)- Chiều 4-10, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm: ông Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Rơ Châm H’Phik-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Chư Păh đã đến thăm, kiểm tra các chốt phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ia Grai.

Cùng đi có  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và huyện Ia Grai.

Theo đó, đoàn đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng-chống dịch tại Đồn Biên phòng Ia Chía (huyện Ia Grai) và các chốt tuần tra phòng-chống dịch Covid-19 phà 8 và Cầu Treo (Đồn Biên phòng Ia Chía).

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Châu Ngọc Tuấn đã gửi lời thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ về điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, nhiều tháng chưa về thăm nhà.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tặng quà cho lãnh đạo Đồn Biên phòng Ia Chía. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn tặng quà cho Đồn Biên phòng Ia Chía (huyện Ia Grai). Ảnh: Vĩnh Hoàng

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Ia Chía và đại diện các chốt đã cảm ơn sự quan tâm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và cá nhân đồng chí Trưởng đoàn. Đồng thời khẳng định, cán bộ, chiến sĩ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để quản lý chặt đường mòn lối mở, quyết không để dịch bệnh xâm nhập qua khu vực biên giới.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đề nghị, thời gian tới Đồn Biên phòng Ia Chía và các chốt tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” là quản lý bảo vệ biên giới và phòng-chống dịch. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lưu ý: “Thời gian tới, nhiệm vụ phòng-chống dịch sẽ khó khăn hơn, các đơn vị cần làm tốt công tác nắm tình hình nội, ngoại biên để đề ra những giải pháp phù hợp. Hiện nay, công dân ở các tỉnh phía Nam cũng đã về trên địa bàn, vì vậy đơn vị cần tham mưu giúp địa phương nắm số lượng người, thực hiện các biện pháp cách ly. Đồng thời, theo dõi di biến động của công dân, tập trung cùng cấp ủy đảng, chính quyền địa phương làm tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới và phòng-chống dịch hiệu quả".