Tích cực góp Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Ngày đăng: 08/06/2021, 10:00

(GLO)- Sáng 7-6, tại trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai đã diễn ra lễ phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 trong cán bộ, công chức và người lao động các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Tỉnh ủy. Hoạt động này nhằm góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chiến thắng đại dịch.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Mộc Trà
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Mộc Trà

Tại đây, sau phần điều hành phát động của lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và hơn 140 cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Tỉnh ủy đã cùng tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 với số tiền hơn 39,8 triệu đồng.

Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Như Trình cho hay: Được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức phát động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Ai cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tùy theo điều kiện và khả năng của mình, ít nhất là trích 1 ngày lương để tham gia góp quỹ. Hoạt động này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19; đóng góp nguồn lực, chia sẻ với ngân sách nhà nước trong hoạt động mua, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng bệnh cho toàn dân.

Trước đó, ngày 26-5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19. Bộ Tài chính cũng ban hành Quyết định số 1062/QĐ-BTC về việc thành lập Ban Quản lý và công bố tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 vào ngày 27-5. Cũng trong ngày 27-5, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19. Tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng Covid-19 vào ngày 5-6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: “Cuộc chiến với Covid-19 bằng vắc xin là đường dài nên Đảng, Nhà nước đều ghi nhận, không kể đóng góp ít hay nhiều, bởi tất cả đều xuất phát từ trái tim, từ sự đoàn kết”.

Những ngày qua, chủ trương này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên cả nước, trong đó có tỉnh Gia Lai. Anh Ngô Tiến Trung-chuyên viên Phòng Cơ yếu-Công nghệ thông tin (Văn phòng Tỉnh ủy) bày tỏ: “Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì chủ trương huy động sự chung tay góp sức của cộng đồng cho phòng-chống dịch là đúng đắn”.

Đồng quan điểm, bà Rmah H'Nin-Phó Trưởng phòng Tổng hợp (Ban Dân vận Tỉnh ủy) chia sẻ: “Cùng các đồng nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tại lễ phát động, tôi thấy rất vui. Sự đóng góp tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của mỗi công chức, viên chức, người lao động trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước. Với sự đồng lòng, góp sức của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi để tất cả chúng ta có thể ổn định lại cuộc sống, tiếp tục chung tay xây dựng quê hương, đất nước”.

dfdf

Ngày 7-6, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quyên góp ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19. Cụ thể, Sở Tài chính quyên góp được hơn 21 triệu đồng; Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh hơn 22,5 triệu đồng; Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh gần 10 triệu đồng; Công ty TNHH Xổ số kiến thiết 43,8 triệu đồng.

SƠN CA-NGỌC ANH-HÀ DUY
Trích nguồn: https://baogialai.com.vn/