Tăng cường khai báo y tế điện tử, quét mã QR và cập nhật danh sách các địa phương có liên quan đến dịch Covid-19

Ngày đăng: 01/07/2021, 08:40

Thực hiện Công văn số 135/CV-BCĐ ngày 28/6/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh về việc cập nhật danh sách các địa phương có liên quan đến dịch Covid-19 và hướng dẫn áp dụng hình thức giám sát y tế đối với người đi từ vùng dịch trong nước về tỉnh Gia Lai; Công văn số 1073/STTTT-CNTT ngày 29/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đề nghị các doanh nghiệp thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để quản lý, kiểm soát thông tin người ra vào doanh nghiệp theo hướng dẫn tại Quyết định số 2666/QĐ-BYT ngày 29/5/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn, nhắc nhở, yêu cầu người lao động khi ra vào doanh nghiệp, cơ quan, các địa điểm công cộng: khách sạn, cơ sở lưu trú; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; quán bar; vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp (massage), làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn (theo quy định của Ban tổ chức hoặc người có thẩm quyền triệu tập) và nơi tập trung đông người: Bệnh viện, các cơ sở y tế; chung cư; trường học; nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ và trên phương tiện giao thông công cộng; trung tâm thương mại, siêu thị; chợ đầu mối, chợ dân sinh, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu; đám tang, đám cưới; địa điểm tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí; khu tâm linh cần thực hiện quét mã QR.

2. Tiếp tục cập nhật danh sách các địa phương có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 (Có danh sách kèm theo) tuyên truyền đến người lao động trong doanh nghiệp mình để biết và thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định. Các nội dung hướng dẫn cách ly tiếp tục thực hiện theo Công văn số 76/CV-BCĐ ngày 11/5/2021 của Ban Chỉ đạo tỉnh.

(Các tài liệu hướng dẫn sử dụng và triển khai quét mã QR để quản lý người ra vào tải về tại địa chỉ: https://bluezone.gov.vn/tai-lieu; https://tokhaiyte.vn hoặc xem hướng dẫn gửi kèm).

Đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Công văn số 525/BQLKKT-QLDN ngày 30/6/2021 của Ban quản lý Khu kinh tế Click để xem chi tiết
Hướng dẫn sử dụng chức năng quét mã QRcode : Click để xem chi tiết
Danh sách cập nhật các địa phương có liên quan đến dịch bệnh Covid-19: Click để xem chi tiết