Lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hoa, dâng hương và viếng các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh

Ngày đăng: 19/05/2022, 11:15

(GLO)- Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022), sáng 19-5, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên và lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên dâng hương tại Nơi thờ Bác trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh. Ảnh: Đức Thụy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên dâng hương tại Nơi thờ Bác trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh. Ảnh: Đức Thụy
 

Tham gia buổi lễ có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Dự buổi lễ còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 và Binh đoàn 15; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo TP. Pleiku.
 
Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Ảnh: Đức Thụy
Thường trực Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên. Ảnh: Đức Thụy

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại-lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người làm rạng rỡ dân tộc ta, Nhân dân ta và non sông đất nước ta. Cả cuộc đời của Người là tấm gương sáng ngời cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nguyện phấn đấu suốt đời, học tập và noi theo.

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa lên trước Tượng đài Tổ quốc ghi công tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Đức Thụy
Lãnh đạo tỉnh dâng hoa lên trước Tượng đài Tổ quốc ghi công tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Đức Thụy


Lãnh đạo tỉnh dâng hương trước phần mộ Anh hùng Núp tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Đức Thụy
Lãnh đạo tỉnh dâng hương trước phần mộ Anh hùng Núp tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh đã đến viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Tại đây, lãnh đạo tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Binh đoàn 15 và lãnh đạo TP. Pleiku đã dâng hoa trước tượng đài Tổ quốc ghi công và dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Đức Thụy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Đức Thụy


Đây là hoạt động nhằm thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đối với các Anh hùng liệt sĩ đã không tiếc xương máu, hy sinh vì độc lập dân tộc.
 
https://www.baogialai.com.vn/

Tra cứu thông tin

Quy hoạch - Kế hoạch

Dự án đầu tư – Mua sắm công