Thông tin dịch tễ ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Trạm Y tế phường Tây Sơn, TP. Pleiku

Ngày đăng: 27/10/2021, 08:35

(GLO)- Tối 26-10, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin nhanh về trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Trạm Y tế phường Tây Sơn (TP. Pleiku). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR có kết quả dương tính.

Theo đó, ca F0 là H.T.Y, nghề nghiệp văn thư Văn phòng UBND tỉnh; địa chỉ 15 Đống Đa (phường Ia Kring, TP. Pleiku).

Các mốc dịch tễ có liên quan như sau: Từ ngày 12 đến 15-10: làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh.

Từ ngày 17 đến 18-10: đi xe Phú Nhơn về Chư Sê, xe của anh Ti (về tại địa chỉ 545 Hùng Vương, thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê).

Ngày 19-10: lên TP. Pleiku (đi xe anh Hoàng Ayun Pa).

Từ ngày 19 đến 23-10: làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh rồi về lại địa chỉ 15 Đống Đa (phường Ia Kring, TP. Pleiku).

Ngày 21-10: cửa hàng quần áo tại An Phước (đường Nguyễn văn Trỗi, TP. Pleiku); quán phở hẻm Hai Bà Trưng (TP. Pleiku).

Ngày 24-10: về huyện Chư Sê, xe anh Ti. Tiếp xúc với người trong gia đình.

Ngày 25-10: thôn Hòa Hiệp, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh.

Ngày 26-10: lên TP. Pleiku (đi xe anh Minh). Lúc 10 giờ 20 phút cùng ngày, Trung tâm Y tế TP. Pleiku đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn TP.Pleiku. Ảnh: Như Nguyện
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Đối với trường hợp H.T.Y, lực lượng chức năng đã khẩn trương tiến hành truy vết các F1, phong tỏa tạm thời các mốc dịch tễ liên quan. Tạm dừng hoạt động của Trạm Y tế phường Tây Sơn (TP. Pleiku). Qua lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 123 cán bộ, công chức, người lao động tại Văn phòng UBND tỉnh, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về, người nhập cảnh vào địa phương... phải kịp thời thông báo cho chính quyền để kiểm tra, xử lý theo quy định.