Gia Lai: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày đăng: 14/07/2021, 07:11

(GLO)- Chiều 13-7, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai triệu tập hội nghị cán bộ toàn tỉnh nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trực tiếp thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII. Ảnh: Anh Huy
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên trực tiếp thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ảnh: Anh Huy

Hội nghị triển khai theo hình thức trực tuyến đến tất cả các huyện, thị xã, thành phố với hơn 1.300 cán bộ tham dự. Dự nghe thông báo nhanh tại điểm cầu Hội trường 2-9 có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc, Phó Giám đốc các sở; Trưởng, Phó các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh; đại diện các Hội đặc thù cấp tỉnh; Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh; Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh; lãnh đạo các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và các báo cáo viên Tỉnh ủy khóa XVI.

Thông báo nhanh tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cho biết, Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5-7 đến ngày 8-7. Hội nghị đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào các báo cáo.

Tại hội nghị lần thứ 3, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng về tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 và dự kiến kế hoạch 5 năm 2021-2025; thông báo tình hình phòng-chống dịch Covid-19; xem xét và ban hành Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII; Quy định thi hành Điều lệ Đảng và Quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hội trường 2-9. Ảnh: Anh Huy
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Ảnh: Anh Huy

Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng tán thành Tờ trình của Bộ Chính trị về cơ cấu tổ chức bộ máy Nhà nước và phương án giới thiệu bổ sung nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026). Đồng thời, giao Bộ Chính trị nghiên cứu kết quả ghi phiếu giới thiệu của Trung ương tại Hội nghị Trung ương 2 và 3 khóa XIII, chính thức giới thiệu nhân sự các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026) để Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn theo quy định. Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã bầu bổ sung 2 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII là đồng chí Phạm Đức Tiến-Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương và đồng chí Nguyễn Văn Quyết-Vụ trưởng Vụ Địa phương V, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Tại hội nghị lần thứ 3, Ban Chấp hành Trung ương Đảng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 đi đôi với phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.