Pleiku: Bảo vệ "vùng xanh", thực hiện "mục tiêu kép"

Ngày đăng: 11/08/2021, 08:14

(GLO)- Ngày 10-8, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 1116/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp trong phòng-chống dịch Covid-19, bảo vệ “vùng xanh”, thực hiện “mục tiêu kép” trên địa bàn TP. Pleiku.

Trên cơ sở báo cáo của Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về kết quả xét nghiệm toàn bộ F1, F2, các mẫu khu phong tỏa, khu khoanh vùng tạm thời và mẫu giám sát cộng đồng liên quan đến chùm ca bệnh tại 169 đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Pleiku trong 7 ngày qua; kết quả giám sát y tế tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai; kết quả xét nghiệm mẫu trọng điểm (của người đến khám bệnh, test nhanh Covid-19) đều âm tính; để tiếp tục thực hiện tốt các công tác phòng-chống dịch, tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn thành phố, quan tâm công tác an sinh xã hội; Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh thảo luận, báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo của tỉnh thống nhất TP. Pleiku thực hiện một số nội dung phòng-chống dịch.

TP. Pleiku tiếp tục triển khai một số biện pháp trong phòng-chống dịch Covid-19, bảo vệ “vùng xanh”, thực hiện “mục tiêu kép” trên địa bàn. Ảnh: Như Nguyện
TP. Pleiku tiếp tục triển khai một số biện pháp trong phòng-chống dịch Covid-19, bảo vệ “vùng xanh”, thực hiện “mục tiêu kép” trên địa bàn. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, UBND-Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 TP. Pleiku chuyển thực hiện các nội dung theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch trong tình hình mới trên cơ sở các quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31-5-2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 “Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng-chống dịch Covid-19” bắt đầu áp dụng kể từ 8 giờ ngày 11-8-2021; đồng thời triển khai các nội dung khác cho phù hợp, với quan điểm “bảo vệ vùng xanh”, thực hiện nghiêm các quy định trong phòng-chống dịch, nơi nào đảm bảo thì tổ chức triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội cho thật tốt.

Giao Chủ tịch UBND TP. Pleiku ban hành các hướng dẫn cụ thể để đảm bảo triển khai các nội dung kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 160/TB-VP ngày 4-8-2021 về kết luận của đồng chí Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống Covid-19 tỉnh tại buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống Covid-19 TP. Pleiku với tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ và linh hoạt.

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân hiểu rõ, an tâm, tuân thủ và đồng thuận các chính sách, biện pháp ứng phó trong chống dịch, cùng tỉnh thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”.