TIN TỨC > Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh: Ký kết hợp tác với Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Oyadav

24/06/2019
(GLO)- Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, trao đổi thông tin, hợp tác và phát triển cặp cửa khẩu, chiều 21-6, tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai và Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia).

Lễ Ký kết Bản ghi nhớ giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai và Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Oyadav. Ảnh: Hà Duy
Lễ Ký kết Bản ghi nhớ giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai và Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Oyadav. Ảnh: Hà Duy

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai và Ban quản lý Cửa khẩu Quốc tế Oyadav, bản ghi nhớ hợp tác tập trung vào các nội dung quan trọng như: Tiếp tục triển khai thực hiện Biên bản hội nghị về củng cố mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Ratanakiri và tỉnh Gia Lai được ký kết vào ngày 12-12-2018; hai bên chỉ đạo các lực lượng chức năng tại cửa khẩu thường xuyên tiếp xúc và thông báo cho nhau các thông tin liên quan đến tình hình buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới, dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm, thông tin mới về chính sách xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, quá cảnh; tích cực phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh biên giới, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội ở khu vực cửa khẩu; đấu tranh phòng-chống tội phạm, buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, gian lận thương mại và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Hàng quý, lãnh đạo hai bên tiếp xúc, trao đổi thông tin về công tác phối hợp; hàng năm sẽ tổ chức họp giao ban các lực lượng công tác tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và Cửa khẩu Quốc tế Oyadav.

Hà Duy