TIN TỨC > Tin hoạt động > Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân Khu công nghiệp Trà Đa và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế

Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân Khu công nghiệp Trà Đa và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

11/10/2018
Chiều ngày 10/10/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân Khu công nghiệp Trà Đa và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan và các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư tại Khu công nghiệp Trà Đa và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh.

khoa-(2).jpg
Với tinh thần kỷ cương, đồng hành cùng doanh nghiệp, thời gian qua, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã thực hiện những giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, góp phần làm cho tình hình sản xuất - kinh doanh tại Khu công nghiệp Trà Đa và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh ngày càng phát triển. Trong 9 tháng đầu năm 2018, tại Khu công nghiệp Trà Đa đã thu hút được 06 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 174 tỷ đồng; tại Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh thu hút được 05 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 335 tỷ đồng. Đến nay, Khu công nghiệp Trà Đa có 48 nhà đầu tư thực hiện 53 dự án; trong đó: 35 dự án đã đi vào hoạt động, 13 dự án đang triển khai với tổng vốn đầu tư đăng ký 2.006 tỷ đồng (tăng 8,26% so với cùng kỳ năm 2017). Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh có 20 nhà đầu tư thực hiện 27 dự án; trong đó: 11 dự án đã đi vào hoạt động, 16 dự án đang triển khai với tổng vốn đầu tư đăng ký 726 tỷ đồng (tăng 57,48% so với cùng kỳ năm 2017).
Với sự nỗ lực lớn, mặc dù số lượng ít, chưa đầy 70 doanh nghiệp so với 4.500 doanh nghiệp trên toàn tỉnh, song các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Khu công nghiệp Trà Đa và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đã tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp 2.280 tỷ đồng (chiếm 25% so với giá trị sản xuất công nghiệp chế biến của tỉnh); kim ngạch xuất nhập khẩu tại Khu công nghiệp Trà Đa và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đạt 220 triệu USD (chiếm hơn 50% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh). Giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động.
Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đánh giá cao những nỗ lực, đồng hành của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; đồng thời cũng đề xuất Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các ngành chức năng tiếp tục quan tâm trong cải cách thủ tục hành chính; chủ động nguồn nước đảm bảo phục vụ sản xuất; đặc biệt có phương án đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại Khu công nghiệp Trà Đa.
h.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng mong rằng, thời gian tới, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư tiếp tục chú trọng đầu tư trang thiết bị, công nghệ mới để nâng cao năng suất, tăng lợi nhuận; Trên cơ sở mặt bằng hiện có, bố trí, sắp xếp lại cho hợp lý, tránh để lãng phí đất đai, cơ sở hạ tầng; quan tâm hơn nữa đến lợi ích của người lao động; tham gia đầu tư vào các dự án mà tỉnh hiện đang tập trung thu hút đầu tư như nông nghiệp công nghệ cao, cánh đồng mẫu lớn… đảm bảo hài hòa 3 lợi ích Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp.
Đồng chí cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng với các ngành chức năng tiếp tục chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh hơn nữa cho doanh nghiệp; tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Trà Đa, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh phát triển mạnh mẽ.

Untitled-1.jpg
Bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Binh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cam kết: thời gian tới, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm, lắng nghe, chia xẻ những khó khăn cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư; tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong Khu công nghiệp Trà Đa, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đầu tư, sản xuất, kinh doanh.  Mong rằng các doanh nghiệp, nhà đầu tư nỗ lực vượt khó vươn lên; có chính sách chiêu dụng người tài; chủ động tìm kiếm thị trường; nâng cao năng lực, trình độ quản lý; áp dụng khoa hoạc kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng hiệu quả kinh tế …làm giàu cho doanh nghiệp và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ./.