TIN TỨC > Tin hoạt động > Đoàn công tác của Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội đã thăm, làm việc tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh

05/07/2018
Sáng ngày 4/7, Đoàn công tác của Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội đã thăm, làm việc tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh.

DSC_0277-(2).jpg
Tại buổi làm việc Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh báo cáo về hoạt động đầu tư, thương mại tại Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh. Qua đó, nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đề xuất Đoàn công tác xem xét, kiến nghị Chính phủ, bộ, ngành một số nội dung như: mở rộng việc thực hiện Hiệp định Vận tải đường bộ giữa chính phủ Việt Nam và Campuchia nhằm tạo điều kiện lưu thông qua lại giữa hai nước được thuận tiện, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa; quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư công nâng cấp hạ tầng Khu trung tâm Khu kinh tế cửa khẩu, nâng cấp, xây dựng các tuyến đường vào ra cửa khẩu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và hành khách giữa hai nước, đâu tư kết cấu hạ tầng thiết yếu cho khu công nghiệp – Khu kinh tế và có cơ chế chính sách đặc thù kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội Khu kinh tế cửa khẩu….
DSC_0298.jpg
Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ  báo cáo về công tác phối hợp với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu nhằm chủ động triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ quản lý chặt chẽ và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý xuất nhập cảnh, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu, duy trì mối quan hệ công tác với chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang Campuchia tại cửa khẩu Ozadao trong hoạt động xuất nhập cảnh và công tác quản lý nhà nước tại Huyện Đức Cơ.
DSC_0328.jpg
DSC_0324.jpg
Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế
DSC_0340-(1).jpg