Làm bánh mức tết truyền thống cho Tết sum vầy

Ngày đăng: 01/01/2023, 19:40

Ngày 1.1, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức Hội thi “Đoàn viên, người lao động với bánh mứt truyền thống” và chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Gia Lai: Làm bánh mứt truyền thống cho Tết sum vầy

Trao giải cho các đội thi. Ảnh Thanh Tuấn

Từ sáng sớm, 7 đội dự thi với 35 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai đã có mặt đông đủ tại Nhà văn hóa xã Trà Đa (TP PLeiku). Các đội dự thi đã trổ tài làm tối thiểu 100 cái bánh và 2kg các loại mứt truyền thống trong thời gian 120 phút.

Ban tổ chức chấm điểm dựa trên các tiêu chí sản phẩm dự thi chất lượng, mùi vị thơm, hấp dẫn. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trang trí, trình bày đẹp và thuyết trình về ý nghĩa của sản phẩm.

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp Tư nhân Anh Khoa, giải Nhì thuộc về Công đoàn cơ sở Chi nhánh Công ty TNHH OLam Gia Lai, giải Ba thuộc về Công đoàn cơ sở Ban Quản Lý Khu Kinh tế tỉnh.

Sản phẩm mang không khí Tết sum vầy của đoàn viên, NLĐ. Ảnh Thanh Tuấn

Ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đánh giá: “Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi, đầm ấm, sum vầy và khả năng sáng tạo, khéo léo trong đoàn viên, NLĐ.

Ý nghĩa hơn cả là Hội thi góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc qua các sản phẩm bánh - mứt truyền thống. Đồng thời củng cố tình đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái” trong đoàn viên, NLĐ”.

Cũng tại chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” năm 2023 này, đã có 135 suất quà trị giá trên 600.000 đồng (trong đó 500.000 đồng tiền mặt, phần quà của Công ty Cổ phần TPDD Nutifood Cao Nguyên và Công ty TNHH VTTH Hưng Nguyên) trao tặng cho 135 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo… đang làm việc tại các doanh nghiệp.

Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở doanh nghiệp sớm chủ động phối hợp với doanh nghiệp xây dựng kế hoạch chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, NLĐ với phương châm “Không để người lao động nào không có tết”.

Nguồn: https://laodong.vn/