Gia Lai: Khai mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI (mở rộng)

Ngày đăng: 29/09/2021, 09:09

(GLO)- Sáng 29-9, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã khai mạc Hội nghị lần thứ 5 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền.

Các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tấn Thi
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tấn Thi

Hội nghị lần này tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng và nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng thời, cho ý kiến đối với 2 dự thảo báo cáo: Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 1-7-2016 của Tỉnh ủy về cải cách hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Gia Lai giai đoạn 2016-2020; tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình số 24-CTr/TU ngày 7-10-2016 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng gắn với tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh gắn với tổng kết 6 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17-4-2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ cho ý kiến đối với 4 dự thảo nghị quyết và 1 chương trình hành động của Tỉnh ủy, gồm: Nghị quyết về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hạ tầng các vùng động lực của tỉnh Gia Lai đến năm 2030; Nghị quyết về đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch đến năm 2030; Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh Gia Lai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, tăng cường sinh kế, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030; Chương trình hành động thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Tấn Thi
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Tấn Thi

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị các đại biểu tập trung làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng năm 2021; từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục, góp phần triển khai thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm.

Đối với dự thảo các nghị quyết, chương trình hành động của Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Văn Niên nhấn mạnh: “Đây là những nội dung rất quan trọng, xuyên suốt của cả nhiệm kỳ 2020-2025. Tôi đề nghị các đồng chí nâng cao tinh thần trách nhiệm thảo luận, tham gia ý kiến. Hội nghị sẽ dành thời gian 1 ngày để các đồng chí tập trung thảo luận, trao đổi kỹ nội dung này. Từng đồng chí có thể nghiên cứu, tham gia góp ý trực tiếp vào văn bản và gửi lại Ban Thường vụ Tỉnh ủy để chỉ đạo, tiếp thu hoàn chỉnh”.

Theo chương trình, hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30-9. Báo Gia Lai điện tử sẽ thông tin cụ thể diễn biến hội nghị đến bạn đọc.